top of page

Fitness Group

Public·63 members

Cây mai vàng 4 tỷ đồng tại chợ hoa tết ở TP HCM cách đây không lâu

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, đa dạng cây mai vàng cổ được các nhà vườn bày bán tụ họp tại khu vực lối đi chính khiến cho rộng rãi người phải trằm trồ. Đấy là các cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, trị giá 4 tỷ đồng đứng lừng lững giữa chợ hoa.

Người bán cây cảnh cho biết mang những cây mai vàng mang tuổi đời chừng 100 năm, giá tiền mang cây mai vàng lên đến 4 tỷ đồng.


phôi mai vàng, chợ hoa xuất hiện rộng rãi cây mai cảnh bạc tỉ mang bộ đế (gốc) to, dáng thế độc lạ, tụ hội đủ nhân tố "nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" từ nhiều vườn mai tại khu vực miền Nam sở hữu lên bày bán.

Ngay trục đường vào chợ hoa, một cây mai vàng "khủng" mang trục đường kính gốc khủng được bày bán. Theo chủ vườn mai này, cây mai vàng cổ thụ này mang tuổi đời khoảng 100 năm, là giống mai vàng miền Tây. Cây mai vàng sở hữu chiều cao khoảng 3 mét diễn ra từ gốc, dáng trực, hoành khoảng 0,9 mét, có giá chào bán là 1,8 tỷ đồng.

Vườn mai vàng này cũng sở hữu hơn 10 gốc mai trong khoảng khoảng 50-80 năm tuổi có nhiều ngoại hình khác nhau. Được biết, những năm trở lại đây, các cây mai vàng cổ thụ khoảng 100 năm tuổi trên thị trường còn lại rất ít, nhà vườn cũng khó thu sắm hơn trước. &Quot;Cây mai vàng này chúng tôi cũng đi theo, nề hà chủ cũ mấy năm mới thu tậu được, tổng thể phải sở hữu duyên"- anh Lê Tấn Cường (vườn mai Sa Đéc) cho biết.

Đi tiếp dọc theo tuyến đường chính, một nhà vườn khác cũng bày bán số đông cây mai vàng cổ, lâu đời. Cây mai vàng đắt tiền nhất tại vườn mai này được giới thiệu có tuổi đời hơn 100 năm, cao hơn 4 mét, hoành 0,95 mét, con đường kính tán gần 5 mét. Cây mai mang hoa 5 cánh cổ điển, chi chít nụ xanh. Ông Phúc Gia - chủ vườn kiểng tại Trà Vinh cho biết, giá gốc mai này được chào bán 4 tỷ đồng.

Năm nay, vườn mai này đưa lên TPHCM bày bán khoảng 70 cây mai vàng, hầu hết đều là các cây mai lâu năm, giá thành ngả nghiêng từ 300 triệu đến vài tỉ đồng.

Cây mai vàng cổ được bày ngay chính giữa gian hàng của vườn mai này.

"Cây mai này vàng vườn chúng tôi đã thu sắm được khoảng chừng 1 năm. Cây mai này được định giá cao nhất vườn cũng bởi giàn đế "dữ", bộ rễ nổi gồ lên cao và với dạng hình giống vuốt rồng, chia tán cổ nguyên thủy, chiều cao cây khoảng 5 mét, tán ngang cây khoảng 7 mét", ông Phúc Gia cho hay.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page